สมุนไพรรักษาโรควันนี้ขอเสนอกะหล่ำปลีหยุดเซลล์มะเร็งได้เกือบ 30%
เป็นผักตระกูลมัสตาร์ด มีสารเข้มขนอย่างสาร "ซัลโพราเฟน"สามารถป้องกันอนุมูลอิสระที่เข้าที่เข้าไปทำลายสารเอนไซม์และทำลายดคเอ็นเอ อันเป็นสารเหตุของการเกิดมะเร็ง กะหล่ำดอกและกะหล่ำต่างๆจะมีวิตามินซีสูง มีธาตุโพแทสเซียม กำมะถัน และเส้นใยมาก
นอกจากนี้กะหล่ำปลีทั่วไปจะมีสาร Dithiolthiones พบว่า เป็นสารต้านมะเร็งที่ทรงอานุภาพ สารมารถหยุดยั้งการเจริญเตบโตของเซลล์มะเร็งในลำไส้เป็นอย่างดี กะหล่ำปลีมีเส้นใยอาหารมากเหมาะสำหรับผู้ต้องการลดความอ้วน หรือโรคที่เกี่ยวกับทางเดินอาหาร ช่วยป้องกันโรคหัวใจ หรือเป็นลมอยู่บ่อยๆ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด
ข้อควรระวัง..การรับประทานกะหล่ำปลีบ่อยๆ จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ จะทำให้เกิดคอหอยพอก เพราะมีสารไปกั้นการดูดซึมไอโอดีนที่ต่อมไทรอยด์ และอาจทำให้เกิดโรคโลหิตจาง ส่วนกะหล่ำปลีสีแดงอมม่วง ก็ไม่ควรรับประทานติดต่อกันเพราะมีธาตุเหล็กสูงมาก
ที่มาข้อมูล:หนังสือมหัศจรรย์พืชสมุนไพร 99 ชนินต้านโรคร้าย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น