สมุนไพรรักษาโรคขอเสนอ..."กระเทียมอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ"
ที่มาภาพ:nutrakal.com
คุณค่าทางโภชนาการมีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามินซี วิตามินบี 1 บี 2 ไนอะซิน เบต้าแคโรทีน ซีลีเนียม อัลลิซีน
สรรพคุณ ใบ ทำให้เสมหะแห้ง แก้ลมปวดมวนท้อง หัว บำบัดอาการไอ แก้ไข้หวัด หลอดลมอักเสบเรื้อรัง บำรุงปอด แก้ปอดพิการ ปอดบวม แก้วัณโรคปอด แก้ท้องเสีย ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์ ช่วยลดปริมาณในเลือด ช่วยลดความดันโลหิต แก้ความดันโลหิตสูง เพิ่มการไหลเวียนโลหิต ช่วยเพิ่มความจำ
รับประทานหัวกระเทียมสดเป็นประจำ วันละ 5 กลีบ ช่วยป้องกันโรคหัวใจ หรือกินหัวกระเทียมแช่น้ำผึ้ง วันละ 5-10 กลีบ ช่วยขจัดไขมันที่อุดตันในเส้นเลือด
กระเทียมถือเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน มักนำมาเป็นเครื่องปรุงแต่งอยู่ในน้ำพริก ผัด แกง หรือแม้แต่นำมาหั่นเป็นแว่นบางๆ กินกับข้าวก็ได้ ในปัจจุบันมีการศึกษาคุณสมบัติทางยาอันหลากหลายของกระเทียม และสามารถสกัดบรรจุเป็นแคปซูล จำหน่ายเป็นอาหารเสริมสุขภาพกันแล้ว
"สมุนไพรรักษาโรค"
ที่มาข้อมูล:หนังสือมหัศจรรย์พืชสมุนไพร 99 ชนิดต้านโรคร้าย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น